IVFMD triển khai kỹ thuật TIME LAPSE trong nuôi cấy phôi

Thành công của một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố lựa chọn phôi có khả năng làm tổ cao nhất để chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Và yếu tố này càng quan trọng hơn đối với những phụ nữ lớn tuổi hoặc có tiền sử sẩy thai liên tiếp và thất bại làm tổ.

Với mục tiêu liên tục áp dụng các kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và tỉ lệ thành công, đầu tháng 4 năm 2017, IVFMD bắt đầu triển khai KỸ THUẬT TIME LAPSE TRONG NUÔI CẤY PHÔI.

Kỹ thuật Time lapse là gì?

Kỹ thuật Time lapse là sử dụng hệ thống camera ghi hình liên tục trong suốt thời gian nuôi cấy phôi, có khả năng giúp quan sát, đánh giá và tiên lượng chất lượng phôi, từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa phôi có khả năng làm tổ cao.

Hệ thống Time lapse tại IVFMD được xem là tiên tiến nhất hiện nay và được triển khai sử dụng đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi một bệnh nhân sẽ có một buồng nuôi cấy phôi riêng lẻ. Sự phát triển phôi của bệnh nhân này, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển phôi của bệnh nhân khác.

Bệnh nhân sẽ được Chuyên viên Phôi học tại IVFMD tư vấn về sự phát triển của phôi trước khi quyết định chọn phôi để chuyển. Đặc biệt, mỗi 1 bệnh nhân sẽ được cất giữ 1 thẻ USB, trong đó ghi đầy đủ thông tin và video quá trình phát triển của phôi chuyển. Đồng thời video của phôi trữ theo từng chu kỳ chuyển phôi trữ cũng được lưu giữ trong thẻ USB này.

Đối tượng Bệnh nhân phù hợp?

  • Phụ nữ trên 35 tuổi
  • Phụ nữ sẩy thai liên tiếp (sẩy nhiều hơn 2 lần khi thai dưới 20 tuần)
  • Phụ nữ vô sinh thứ phát kèm thất bại làm tổ liên tiếp